EFfCI-Cosmetic GMP​

C – GMP CÓ THẬT SỰ CẦN THIẾT? NHỮNG LỢI ÍCH CỦA TIÊU CHUẨN NÀY TRONG SẢN XUẤT MỸ PHẨM LÀ GÌ?

Chỉ 0,60 giây bạn được Google trả về hơn 64.900.000 kết quả tìm kiếm liên quan đến Keyword “ngành mỹ phẩm”. Điều này có nghĩa, trong sự phát triển không ngừng của xã hội, thị trường làm đẹp đang dần tăng lên đi kèm với sự cạnh tranh rất cao. Để phân biệt/ kiểm giữa sản phẩm thật và giả, đòi hỏi người tiêu dùng biết rõ hơn về tiêu chuẩn C-GMP. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời C – GMP là gì, cùng Tami Natural tìm hiểu nhé!

1. Định nghĩa GMP hay C-GMP có gì khác biệt? Đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện C-GMP?

Về GMP (Good Manufacturing Practice) viết tắt của chữ cái tiếng anh trong Thực Hành Sản Xuất Tốt. Hiểu đơn giản, đây là những nguyên tắc, quy định, hướng dẫn được đưa ra nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng của sản phẩm. Tiêu chuẩn GMP đề cao những yếu tố quan trọng như: con người, nguyên vật liệu, máy móc thiết bị, môi trường và thao tác sản xuất…

Về C – GMP (Cosmetic Good Manufacturing Practice), cũng giống như GMP nhưng định nghĩa này nghiêng về sản xuất mỹ phẩm được dịch với nghĩa “Thực Hành Tốt Sản Xuất Mỹ Phẩm”. Điều này cũng có nghĩa, C – GMP là bộ nguyên tắc riêng, chuyên sâu hơn về quá trình kiểm soát đầu ra của mỹ phẩm chất lượng trước khi đến tận tay người tiêu dùng. 

Đơn vị quy định chịu trách nhiệm thực hiện bộ tiêu chuẩn C – GMP là “Ủy ban mỹ phẩm ASEAN Cosmetic Committee” tại “Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quá trình quản lý mỹ phẩm”. Ở Việt Nam, tiêu chuẩn này thuộc Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, đơn vị này sẽ có trách nhiệm xem xét hồ sơ, đánh giá và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng. 

2. CGMP có thật sự cần thiết?

Mỹ phẩm không phải một ngành hàng mới gia nhập thị trường thời gian gần đây, ngành mỹ phẩm luôn là ngành hot, chiếm doanh số cao ngất ngưởng. Thế nhưng, hot đi kèm với hàng giả – hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, điều này ảnh hưởng trầm trọng tới lòng tin của khách hàng. Tâm lý tiêu dùng e ngại dễ khiến người tiêu dùng thay đổi quyết định mua hàng nhanh chóng nếu bạn không đủ sức cạnh tranh với các đối thủ về tiềm lực. 

Lúc này, tiêu chuẩn CGMP là điều vô cùng cần thiết và là cách thức hữu ích giúp khẳng định năng lực sản xuất của nhà máy, cũng như phủ định độ kém an toàn trong sản phẩm của bạn. Không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, CGMP còn giúp kiểm soát độ tầm vóc – quy mô của: nhà máy, nhà xưởng, nguồn lực nhân sự, các máy móc, trang thiết bị, môi trường…

3. Thế nào gọi là đạt chuẩn C- GMP?

Một quy trình sản xuất được gắn mác chuẩn CGMP phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí khắt khe như:

– Đội ngũ R&D có trình độ học vấn chuyên môn, có kinh nghiệm và phẩm chất chuẩn mực. Luôn phải có kế hoạch đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ suốt quá trình làm việc tại nhà máy nhằm nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về các công thức cũng như nguồn nguyên liệu trong quá trình sản xuất mỹ phẩm.

– Trang thiết bị, máy móc hiện đại, luôn được kiểm định chất lượng, bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa thường xuyên nhằm đạt đúng tiêu chuẩn chất lượng – an toàn.

– Thành phần, nguồn nguyên liệu cần được kiểm tra gắt gao, đưa vào kiểm chứng trước khi được đưa đến quá trình sản xuất hàng loạt. Các thành phần hóa học, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận không an toàn với người tiêu dùng đều bị cấm. 

– Môi trường sản xuất hoàn toàn khép kín, vô trùng, kiểm tra nghiêm ngặt về mức độ sạch khuẩn.

– Số liệu trên mỗi sản phẩm luôn được ghi rõ nhằm truy xuất thông tin nhanh chóng, dễ dàng nếu có trường hợp không an toàn cần thu hồi…

4. Lợi ích của C- GMP đối với ngành sản xuất mỹ phẩm

Muốn sản phẩm đạt độ tin tưởng cao của khách hàng cũng như giảm phần lớn nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng, chọn nhà máy đạt chuẩn C-GMP chính là cách khiến bạn trao niềm tin đúng chỗ. 

Nhờ vào GMP, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng hơn trong việc đạt được công nhận từ các tổ chức quốc tế cũng như nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm doanh nghiệp mình trên thị trường, tăng cơ hội kinh doanh, xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn đi theo tiêu chuẩn này, khách hàng sẽ không quá lo ngại về vấn đề chi phí sản xuất trong suốt quá trình, yên tâm vì các nhà đầu tư sẽ không bị lãng phí nguồn vốn trong quá trình đầu tư, các chi phí không cần thiết sẽ được giảm xuống đáng kể nhờ vào quy trình, các thiết bị và kỹ thuật được xác định chính xác. 

5. Tami Natural Home đạt chuẩn chứng chỉ C-GMP

Tami Natural Home tự hào là nhà máy đạt chuẩn chứng chỉ C- GMP và được Bộ Y tế chứng nhận về độ an toàn cũng như chất lượng trong các dòng sản phẩm trước đó. Bên cạnh những yếu tố ngoại quan đáng tự hào, chúng tôi còn chuyên nghiệp nhờ vào:

– Đội ngũ R&D: Được đào tạo và chuyển nhượng từ Anh quốc, có trình độ kỹ thuật trình độ cao, hỗ trợ không chỉ gia công sản phẩm, mà còn có thể tư vấn cải tiến sản phẩm.

– Nhà máy: Luôn được kiểm soát chặt chẽ về vệ sinh ở tất cả các khâu, bảo đảm môi trường vô trùng, an toàn cho tất cả các sản phẩm.

– Trang thiết bị: Sử dụng tất cả các trang thiết bị hiện đại bậc nhất, máy móc luôn được kiểm tra chất lượng thường xuyên, hoàn toàn đạt chuẩn chất lượng.

– Nguyên liệu đầu vào: kiểm tra chặt chẽ tại các khâu đầu vào, được kiểm tra và thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt

Chúng tôi tuân thủ hướng dẫn Thực Hành Sản Xuất Tốt, từ đó thúc đẩy các nghiên cứu khoa học và đóng góp vào việc phát triển các sản phẩm tốt nhất cho khách hàng chứ không đơn thuần là quảng bá sản phẩm. Nếu bạn hướng đến một sản phẩm không đại trà nhưng vẫn luôn giữ vững tiêu chí chất lượng – an toàn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá trọn gói.