3 sai lầm khi chọn kem chống nắng thường gặp

Chúng ta đều biết kem chống nắng đóng vai trò quan trọng giúp bảo vệ da khỏi các động của ánh nắng mặt trời và môi trường để hạn chế gây nên tình trạng nám sạm, lão hóa da sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng kem chống nắng để đạt được hiệu quả tốt. Dưới đây là “3 sai lầm khi chọn kem chống nắng thường gặp” khiến cho làn da bạn không được bảo vệ mà thậm chí còn trở nên tệ hơn.

3 Sai Lầm Khi Chọn Kem Chống Nắng Thường Gặp Compressed
3 sai lầm khi chọn kem chống nắng thường gặp.

Kem chống nắng có thể giúp bạn ngăn ngừa khỏi nám da, lão hóa da nhưng chúng sẽ phản tác dụng nếu như bạn mắc phải sai lầm dưới:

1. Suy nghĩ chỉ số chống nắng SPF càng cao càng tốt

Chuyên gia cho rằng việc chỉ số SPF càng cao càng bảo vệ da tốt chưa hẳn là đúng bởi ý nghĩa của chỉ số này là biểu thị thời gian trung bình để bảo vệ da khỏi tia UVB –  loại tia gây cháy nắng, bỏng rát ở da hoặc với những sản phẩm chống nắng phổ rộng như Summer Sun Spray của Tami Natural Home thì chúng được thể hiện khả năng hạn chế cả 2 tia UVA và UVB.

Theo thông tin từ FDA đưa ra thì 1SPF sẽ bảo vệ da khỏi ánh nắng trong khoảng 10 phút. Ví dụ, kem chống nắng thể hiện có chỉ số SPF30 tức thời gian có thể bảo vệ da khoảng 300 phút trong điều kiện tiêu chuẩn là sử dụng đủ lượng kem, không ra nhiều mồ hôi hoặc hoạt động trong môi trường khô ráo.

3 Sai Lầm Khi Chọn Kem Chống Nắng Thường Gặp (1) Compressed
Sai lầm khi nghĩ chỉ số SPF càng cao càng tốt.

Mặc dù nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng chỉ số SPF cao thì khả năng lọc tia UV của chúng càng hiệu quả. Tuy nhiên chúng lại không chênh lệch quá nhiều khi chỉ số SPF đạt từ trên 30, phần trăm này lệch nhau không đáng kể.

Chính vì vậy, việc chọn chỉ số SPF nên phụ thuộc vào sắc tố da của bạn. Da sáng màu hơn thì lựa chọn sản phẩm chống nắng cao hơn hoặc dựa trên thói quen sinh hoạt, mức độ tiếp xúc với ánh nắng nhiều hay ít trong này để lựa chọn. Tuy nhiên, dù chỉ số SPF cao hay thấp thì việc thoa lại kem chống nắng lại sau 2 – 4 tiếng là quan trọng nếu bạn hoạt động thường xuyên ngoài trời.

2. Chọn kem chống nắng từ thương hiệu châu Á cho làn da châu Á

Có suy nghĩ sai lầm mà nhiều chị em mắc phải khi chọn dòng kem chống nắng chính là lựa chọn thương hiệu kem chống nắng của các thương hiệu châu Á để phù hợp với làn da châu Á của mình. Nhưng thực tế cho thấy, việc bảo vệ da khỏi ánh nắng không phụ thuộc vào thương hiệu đến từ châu Á hay châu Âu mà phụ thuộc vào mức độ bảo vệ da và thói quen sinh hoạt của mỗi người.

3 Sai Lầm Khi Chọn Kem Chống Nắng Thường Gặp (2) Compressed
Chọn kem chống nắng từ thương hiệu châu Á cho làn da châu Á.

Đã có nghiên cứu về hành vi tiêu dùng kem chống nắng trên thị trường hiện nay đối với lứa tuổi từ 16 trở lên. Kết quả cho thấy quan tâm lớn nhất khi chọn sản phẩm chống nắng chính là công dụng ngăn ngừa cháy nắng, chống lão hóa da và khả năng ngừa ung thư da. Đây là vấn đề mà bất cứ chị em thuộc khu vực nào đều quan tâm. Điều này phụ thuộc phần lớn vào thành phần của kem chống nắng với một số tiêu chí như:

  • Mức độ an toàn và hiệu quả bảo vệ da: Màng lọc tia UV thường biểu hiện ở sự phân tán đều, dễ dàng thẩm thấu và kháng nước tốt hơn khi ra nhiều mồ hôi hoặc khi tiếp xúc với nước. Chính vì vậy, chọn các sản phẩm chống nắng quang phổ rộng nên được ưu tiên để da tránh bị cháy nắng hay ung thư da.
  • Chọn sản phẩm có bảng thành phần thân thiện, không chứa các chất gây hại đến làn da và cơ thể như cồn, paraben, oxybenzone,… Ưu tiên các sản phẩm lành tính từ các thương hiệu mỹ phẩm 100% thiên nhiên.
  • Ngoài thành phần bảo vệ da khỏi ánh nắng thì hoạt chất dưỡng da có trong sản phẩm cũng quan trọng. Bởi sự tác động của tia UV lên da rất dễ gây tổn thương và đẩy nhanh quá trình lão hóa của da. Chính vì vậy, kem chống nắng cần chứa thành phần có khả năng làm dịu da tức thì, dưỡng ẩm và chống oxy hóa cho da trước và sau khi tiếp xúc với ánh nắng. Điều này nhằm đảm bảo da được bảo vệ toàn diện, duy trì được vẻ đẹp tự nhiên vốn có của chúng.

3. Không dùng kem chống nắng khi trời mưa hoặc râm mát

Quan điểm không cần dùng kem chống nắng khi trời mưa hoặc râm mát là hoàn toàn sai lầm và vô tình khiến cho làn da của bạn chịu nhiều tổn thương và lão hóa nhanh hơn. Mặc dù bạn vẫn ngồi trong nhà hay trong văn phòng làm việc vì vẫn có thể tiếp xúc với ánh nắng thông qua cánh cửa.

3 Sai Lầm Khi Chọn Kem Chống Nắng Thường Gặp (3) Compressed
Không dùng kem chống nắng khi trời mưa hoặc râm mát.

Nếu làn da không được bảo vệ bởi lớp kem chống nắng thì tia UV vẫn tác động và gây tổn thương đến chúng. Bởi tia UVA có khả năng xuyên qua tấm kính khiến da trở nên nám sạm, lão hóa. Chưa kể, làm việc cùng điện thoại, máy tính thì làn da còn chịu ảnh hưởng từ ánh sáng xanh,… cũng là nguyên nhân gây sạm da, thiếu sức sống trên da.

Ngoài ra, dù thời tiết chuyển mưa hay râm mát thì sự tác động này vẫn còn nên cần sử dụng kem chống nắng vào ban ngày, thường xuyên thoa lại để bảo vệ da toàn diện, tối ưu nhất.

Từ “3 sai lầm khi chọn kem chống nắng thường gặp” bạn cần lưu ý và tránh gặp phải để làn da được chăm sóc, bảo vệ đúng cách khỏi các yếu tố gây tổn thương, lão hóa và kém tươi trẻ.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH SX DƯỢC MỸ PHẨM TAMI NATURAL HOME

Website: taminaturalhome.vn

Email: info@taminaturalhome.vn

Hotline: (0272) 3758355

Địa chỉ: Lô 48, Đường số 11, KCN Tân Đức, Hựu Thạnh, Đức Hòa, Long An