Bí quyết giữ quần áo khỏi mùi ẩm mốc khó chịu

Mỗi khi thời tiết nắng mưa thất thường hay vào mùa đông lạnh sẽ khiến cho quần áo không được làm khô đủ và đúng cách làm xuất hiện mùi ẩm mốc, không còn thơm tho. Cùng mỹ phẩm tinh dầu Tami Natural Home tìm hiểu “Bí quyết giữ quần áo khỏi mùi ẩm mốc khó chịu” ngay sau đây nhé.

Bí Quyết Giữ Quần áo Khỏi Mùi ẩm Mốc Khó Chịu Compressed
Bí quyết giữ quần áo khỏi mùi ẩm mốc khó chịu.

1. Bí quyết giữ quần áo khỏi mùi ẩm mốc khó chịu

1.1 Không nên giặt quần áo vào ban đêm

Nhiều người có thói quen là dồn tất cả quần áo bẩn để giặt vào buổi tối thay vì buổi sáng và phơi chúng qua đêm. Tuy nhiên, việc làm này ảnh hưởng đến quá trình làm khô quần áo bởi ban đêm nhiệt độ thấp hơn, không có ánh nắng và độ ẩm cao hơn ban ngày. Chính vì vậy, quần áo không được làm khô hoàn toàn dễ dàng tạo mùi ẩm mốc và mùi hôi khó chịu. Lâu ngày, chúng còn có khả năng gây nên các vấn đề về sức khỏe như nổi mẩn đỏ, dị ứng,…

Bí Quyết Giữ Quần áo Khỏi Mùi ẩm Mốc Khó Chịu (2) Compressed
Không nên giặt quần áo vào ban đêm.

Để quần áo không bị dính mùi ẩm mốc và giữ được mùi thơm thì bạn nên ưu tiên giặt quần áo vào buổi sáng, khi thời tiết hửng nắng để chúng được làm khô hoàn toàn.

1.2 Dùng nước giặt kèm xả vải lưu hương

Việc sử dụng nước giặt không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay, tuy nhiên, nước giặt nhiều khi vẫn không thể lấy đi hết mùi hôi khó chịu trên quần áo bẩn. Thế nên, bạn cần kết hợp giữa nước giặt kèm xả vải lưu hương để giữ quần áo khỏi mùi ẩm mốc, mùi mồ hôi dính trên sợi vải.

Bí Quyết Giữ Quần áo Khỏi Mùi ẩm Mốc Khó Chịu (3) Compressed
Dùng nước giặt kèm xả vải lưu hương.

Với cơ chế tác động kép, nước giặt xả giúp quần áo được sạch và đem lại hương thơm mát dễ chịu, đúng theo sở thích riêng của bạn và gia đình.

1.3 Nên lấy quần áo ra ngoài ngay sau khi giặt máy xong

Khi quá trình giặt máy kết thúc thì điều nên làm chính là lấy chúng ra khỏi máy giặt ngay để phơi khô hoặc chuyển sang máy sấy nếu bạn chưa thể phơi chúng. Bởi nếu quần áo đã giặt xong mà để trong máy giặt lâu, với môi trường ẩm ướt, mùi ẩm mốc dễ hình thành và gây mùi hôi khó chịu.

Bí Quyết Giữ Quần áo Khỏi Mùi ẩm Mốc Khó Chịu (1) Compressed
Nên lấy quần áo ra khỏi máy giặt ngay sau khi giặt xong.

1.4 Ngâm quần áo đã giặt sạch trong nước ấm

Hành động ngâm quần áo giặt sạch trong nước ấm là cách để giữ quần áo giữ được mùi thơm lâu trong những ngày thời tiết thay đổi thất thường, mưa kéo dài. Bởi hơi ấm từ nước sẽ thấm vào sợi vải thông qua quá trình ngâm ủ, giúp cho quần áo khi được phơi lên sẽ dễ khô hơn so với bình thường.

Chính vì vậy, sau khi giặt sạch quần áo, nếu có thể bạn hãy tiến hành ngâm quần áo trong nước ấm khoảng 60 độ trong từ 5 – 10 phút, sau đó vắt khô nước và phơi chúng dưới ánh nắng nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: 6 cách giúp tủ quần áo luôn ngát hương, khỏi lo mùi hôi khó chịu

2. Lưu ý giữ quần áo sạch thơm sau khi giặt

Quần áo được giặt sạch là bước 1 nhưng làm sao để giữ được quần áo thơm tho sau đó mới là bước khó khăn mà nhiều người đang gặp phải.

2.1 Phơi đồ đã giặt sạch ở nơi thoáng mát

Để quần áo sau khi được giặt sạch có thể giữ được mùi hương thơm dễ chịu cùng sự mềm mại của sợi vải thì nhiều người chọn giải pháp dùng máy sấy. Tuy nhiên, nếu không thể dùng máy sấy thì bạn có thể làm khô quần áo bằng cách phơi chúng vào buổi sáng bởi ánh nắng có khả năng làm trắng quần áo, không khí là yếu tố mang đến hương thơm tươi mát, dễ chịu.

Bí Quyết Giữ Quần áo Khỏi Mùi ẩm Mốc Khó Chịu (4) Compressed
Phơi đồ vừa giặt ở nơi thoáng mát, có nắng.

Chính vì vậy, khi để quần áo khô tự nhiên mà không qua quá trình sấy thì việc đảm bảo quần áo được mềm mại trở nên khó khăn. Bạn cần để quần áo có thời gian khô từ sáng sớm cho tới lúc ánh nắng gay gắt để vừa nhanh khô, vừa không lưu lại mùi hôi ẩm ướt.

Đặc biệt, tránh phơi đồ vào buổi tối khi độ ẩm tăng cao, kể cả khi bạn phơi chúng tại nơi có mái che thì quần áo vẫn dễ dàng để lại mùi hôi và làm nảy sinh các vấn đề về da khi mặc chúng.

2.2 Đảm bảo quần áo được làm khô hoàn toàn trước khi cất vào tủ

Nếu quần áo chưa được làm khô hoàn toàn và còn ẩm, khi cất vào tủ sẽ dễ dàng gây ra nấm mốc và phát triển thành mùi hôi khó chịu bám trên quần áo.

Bởi vậy, khi món đồ nào chưa được làm khô hẳn thì khoan hãy cất chúng mà thay vào đó, dùng máy sấy hoặc để chúng khô hoàn toàn rồi hãy treo quần áo vào tủ.

Bí Quyết Giữ Quần áo Khỏi Mùi ẩm Mốc Khó Chịu (5) Compressed
Phơi khô quần áo hoàn toàn trước khi đem cất.

2.3 Vệ sinh nơi cất quần áo thường xuyên

Khu vực treo quần áo là nơi thể hiện mùi đặc trưng nhất của quần áo. Vì vậy, nếu tủ quần áo hay nơi treo đồ không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên thì sẽ dễ bị lẫn mùi hôi từ đó.

Để tủ quần áo và nơi treo đồ được sạch sẽ, bạn cũng có thể dùng thêm nước hoa từ mỹ phẩm tinh dầu hoặc xịt thơm phòng chuyên dụng để khử mùi và lưu hương trên quần áo.

Với “Bí quyết giữ quần áo khỏi mùi ẩm mốc khó chịu” như trên, hy vọng bạn có thể dễ dàng giải quyết vấn đề trước và sau khi giặt quần áo để chúng luôn được sạch, thơm mùi hương nhẹ nhàng, mát dịu và an toàn cho sức khỏe.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH SX DƯỢC MỸ PHẨM TAMI NATURAL HOME

Website: taminaturalhome.vn

Email: info@taminaturalhome.vn

Hotline: (0272) 3758355

Địa chỉ: Lô 48, Đường số 11, KCN Tân Đức, Hựu Thạnh, Đức Hòa, Long An