Giải pháp khi dùng lăn khử mùi bị ố vàng áo

Vòng tròn giữa hôi nách và lăn khử mùi luôn diễn ra, nếu không biết cách dùng hay dùng sai sản phẩm thì rất dễ gây nên các vệt ố vàng trên áo của bạn. Dưới đây, Tami Natural Home sẽ mách bạn “Giải pháp khi dùng lăn khử mùi bị ố vàng áo”, cùng theo dõi ngay nhé!

Giải Pháp Khi Dùng Lăn Khử Mùi Bị ố Vàng áo (1) Compressed
Giải pháp khi dùng lăn khử mùi bị ố vàng áo.

1. Lý do áo bạn bị ố vàng khi dùng lăn khử mùi

Vệt ố vàng trên áo hình thành bởi 2 yếu tố như chất khử mùi hóa học có trong lăn khử mùi và thành phần có trong mồ hôi của bạn. Trong sản phẩm lăn khử mùi dạng nước hay sáp thông thường có chứa hoạt chất aluminum chloride, chlorhydrate sẽ đòi hỏi bạn cần có thời gian để chúng khô trước khi tiếp xúc với áo. Mồ hôi tiết ra dưới vùng cánh tay thường chưa một lượng chất béo và protein có phản ứng với thành phần muối nhôm có trong một số dòng lăn khử mùi, lâu ngày sẽ tạo nên các mảng ố vàng trên áo làm mất thẩm mỹ, khô cứng vải.

Giải Pháp Khi Dùng Lăn Khử Mùi Bị ố Vàng áo Compressed
Lý do áo bạn bị ố vàng khi dùng lăn khử mùi.

Nếu ngừng sử dụng lăn khử mùi thì tình trạng này sẽ không còn nhưng việc mồ hôi tiết ra quá nhiều nếu không được xử lý và làm sạch đúng cách sẽ khiến cho vi khuẩn phát triển và gây mùi cơ thể, mùi hôi khó chịu làm bạn mất tự tin hơn. Vậy làm thế nào để sử dụng lăn khử mùi mà không làm ố vàng áo?

2. Giải pháp khi dùng lăn khử mùi bị ố vàng áo

Một số giải pháp dành cho bạn muốn dùng lăn khử mùi khử mùi hôi và tránh khỏi việc để lại vệt ố vàng gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cá nhân.

2.1 Để lăn khử mùi khô trước khi mặc quần áo

Một trong những nguyên nhân gây ố vàng chính là việc sử dụng lăn khử mùi nhưng không để chúng có thời gian khô hẳn đã mặc áo khiến chúng bị dây ra vải. Chính vì vậy, việc các chất khử mùi dính lên vải lâu ngày nếu không được làm sạch lâu ngày sẽ gây nên hiện tượng này.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây để làm giải pháp hạn chế gây ố vàng cho áo như:

  • Cách 1: Để lăn khử mùi có thời gian thẩm thấu và khô trước khi mặc áo.
  • Cách 2: Dùng lăn khử mùi trước khi ngủ và mặc áo hở vùng da dưới cánh tay. Sau thời gian một đêm, lớp khử mùi này đã khô hoàn toàn để bạn có thể thoải mái diện áo dài tay đi làm, đi học bình thường.

2.2 Thay thế bằng miếng lót nách áo

Miếng lót nách áo thường có chất liệu là vải cotton thấm mồ hôi hiệu quả, chúng được dùng dán hoặc móc vào đồ lót với mục đích ngăn mồ hôi từ vùng nách thấm ra áo. Sử dụng sản phẩm hỗ trợ này còn giúp ngăn các thành phần của lăn khử mùi chưa được thẩm thấu vào da dây ra áo gây ố vàng.

Giải Pháp Khi Dùng Lăn Khử Mùi Bị ố Vàng áo (2) Compressed
Thay thế bằng miếng lót nách áo.

Tuy nhiên, giải pháp này lại có nhược điểm là mang đến cảm giác khó chịu, nóng nực trong những ngày hè oi bức hay vướng víu hơn khi mặc áo ôm sát cơ thể.

2.3 Giặt sạch quần áo ngay sau khi mặc

Việc để quần áo lâu ngày sau khi đã mặc và để chúng tiếp xúc với các thành phần của lăn khử mùi sẽ dễ dàng hình thành vệt ố trên áo. Chính vì vậy, ngay sau khi mặc áo đã tiếp xúc với sản phẩm này, để tránh có phản ứng với nhau thì bạn nên sớm nhất có thể giặt qua áo với chanh hoặc giấm trước khi dùng nước giặt hoặc bột giặt thông thường.

Giải Pháp Khi Dùng Lăn Khử Mùi Bị ố Vàng áo (3) Compressed
Giặt sạch quần áo ngay sau khi mặc.

Để hỗ trợ giúp bạn làm sạch áo và khử mùi hiệu quả, việc lựa chọn nước giặt cũng cần lưu ý các ưu điểm sau:

  • Chọn sản phẩm nước giặt thành phần thiên nhiên tránh các thành phần hóa học dễ làm phai màu áo.
  • Giúp khử mùi hôi trên quần áo với các hoạt chất giúp khử mùi, nhanh khô thoáng.
  • Diệt khuẩn và đa tác động: Không những hỗ trợ giúp vùng da dưới cánh tay luôn khô thoáng, nước giặt cần có khả năng diệt khuẩn, tránh cho sự phát triển của vi khuẩn trong mồ hôi bám dính lên áo gây mùi hôi.

3. Mẹo xử lý vệt ố vàng trên áo do lăn khử mùi gây ra

Khi áo đã xuất hiện các mảng ố vàng thì bạn có thể áp dụng cách dưới đây để giải quyết vấn đề này nhanh chóng mà không làm hại đến vải nhé.

Giải Pháp Khi Dùng Lăn Khử Mùi Bị ố Vàng áo (4) Compressed
Mẹo xử lý vệt ố vàng trên áo do lăn khử mùi gây ra.
  • Bước 1: Dùng bàn chải mềm chà bớt mảng bám trên vùng nách áo để tạo điều kiện tốt nhất cho các hỗn hợp làm sạch dễ dàng phát huy tác dụng. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bàn chải bằng việc dùng tay vò trong vài phút rồi xả qua dưới vòi nước.
  • Bước 2: Ngâm áo với hỗn hợp giúp làm mềm mảng bám như chanh, giấm, baking soda,… với thời gian từ 1 -2 tiếng để đảm bảo hiệu quả mà không ảnh hưởng đến vải.
  • Bước 3: Giặt sạch áo với nước giặt thông thường sau khi đã rửa qua một lần lớp hỗn hợp làm mềm mảng bám đã ngâm áo trước đó.
  • Bước 4: Phơi khô áo dưới ánh nắng, nơi thông thoáng để làm khô hoàn toàn, tránh để áo còn ẩm ướt dễ gây mùi, vi khuẩn hình thành gây nhiều vấn đề sức khỏe chứ không riêng gì mùi cơ thể.

Hy vọng với  “Giải pháp khi dùng lăn khử mùi bị ố vàng áo” trên đây có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề phúc tạp liên quan đến mùi cơ thể cũng như cách chăm sóc để không ảnh hưởng đến đời sống cá nhân nhé.

LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH SX DƯỢC MỸ PHẨM TAMI NATURAL HOME

Website: taminaturalhome.vn

Email: info@taminaturalhome.vn

Hotline: (0272) 3758355

Địa chỉ: Lô 48, Đường số 11, KCN Tân Đức, Hựu Thạnh, Đức Hòa, Long An