Khái niệm ODM, OEM, OBM trong gia công mỹ phẩm trọn gói

Khi tìm hiểu về gia công mỹ phẩm trọn gói chắc chắn bạn sẽ từng đọc qua về 3 hình thức gia công mỹ phẩm trọn gói, đó là ODM, OEM và OBM. Vậy chi tiết của từng hình thức gia công này là gì và chúng có gì khác nhau, hãy cùng Tami khám phá ngay sau đây nhé.

Khái niệm ODM là gì?

ODM là viết tắt của Original Design Manufacturing. Đây là phương thức sản xuất cung cấp cho khách hàng một giải pháp trọn gói khi gia công mỹ phẩm, từ khâu thiết kế, khâu cung ứng nguồn nguyên liệu cho đến khâu sản xuất.

Đây cũng là khái niệm để chỉ các công ty, các xưởng gia công đảm nhiệm sản xuất và thiết kế, xây dựng thành phẩm các sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Những đơn vị hoạt động theo hình thức ODM sẽ giúp bạn hiện thực các ý tưởng thành một sản phẩm thực sự.

Khái niệm OEM là gì?

OEM là viết tắt của cụm từ Original Equipment Manufacturing. Khái niệm này thường được dùng để chỉ các công ty, các xưởng thực hiện các công việc sản xuất theo thông tin được đặt trước từ một công ty nào đó và mô hình này sẽ chịu trách nhiệm phân phối sản phẩm cho công ty khác. Sản phẩm được đưa ra thị trường được đơn vị OEM sản xuất sẽ xuất hiện với tên thương hiệu của công ty đặt làm sản phẩm.

Bạn có thể thấy hình thức OEM và ODM có sự tương đồng, tuy nhiên bạn có thể phân biệt dễ dàng và dễ hiểu: ODM sẽ ko tham gia trực tiếp vào việc sản xuất, còn OEM sẽ có tham gia.

Khái niệm OBM là gì?

OBM là viết tắt của cụm từ Original Brand Manufacturer. Các công ty hoạt động dưới hình thức OBM có nhiệm vụ thực hiện việc đưa thương hiệụ, hay nói cách khác là quảng bá đến với khách hàng, người tiêu dùng trên thị trường, góp phần nâng cao thương hiệu sản phẩm đó.

Ưu điểm của mô hình OEM, ODM, OBM với khách hàng và doanh nghiệp kinh doanh

Với những mô hình nói trên, khi hợp tác sản xuất và gia công sản phẩm mỹ phẩm để kinh doanh, các đơn vị doanh nghiệp có thể sở hữu những lợi ích bao gồm:

–        Đối với các doanh nghiệp hoặc cá nhân không có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế, lên ý tưởng hay thiếu cơ sở vật chất để sản xuất thì các đơn vị hoạt động theo mô hình nói trên sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tuyệt vời. Với từng loại mô hình, bạn có thể tiết kiệm được thời gian để cho ra mắt một sản phẩm mới, thiết thực nhất là bạn có thể chọn nơi hoạt động theo cả 3 mô hình để tối ưu được việc sản xuất và quảng bá sản phẩm, đem lại nguồn thu nhập sớm hơn.

–        Tiết kiệm đáng kể nguồn chi phí sản xuất: Việc tự sản xuất một loại sản phẩm mang thương hiệu riêng biệt nếu như không có đủ cơ sở vật chất, nguồn nhân lực có tay nghề thì sẽ khó thành công ngay từ bước sản sinh sản phẩm. Bạn sẽ mất thêm nhiều chi phí cho việc xây dựng và thuê người, tuy nhiên bạn có thể giải quyết bài toán đó bằng việc thuê một đơn vị OEM hoặc ODM.

–        Việc quảng bá sản phẩm thành công là một điều chưa bao giờ dễ dàng, với đội ngũ OBM, bạn hoàn toàn có thể tối ưu được chi phí và thời gian để đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, không phải mô hình nào cũng mang đến hiệu quả tối ưu nếu như bạn chưa thực sự chọn đúng nơi để hợp tác. Tami có thể ví dụ một số rủi ro thường mắc phải để bạn có cái nhìn toàn diện hơn khi hợp tác cùng với các doanh nghiệp sở hữu mô hình này.

–        Khi làm việc với các công ty theo mô hình ODM hoặc OEM, bạn cần lưu ý vì lợi thế đôi khi sẽ thuộc về nơi sản xuất vì họ có đầy đủ các yếu tố mà bạn thiếu nên bạn cần chọn nơi uy tín để hợp tác để hạn chế rủi ro liên quan đến công thức độc quyền.

–        Đối với việc hợp tác cùng doanh nghiệp OBM, bạn cần lưu ý rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng để đạt được hiệu quả quảng bá như mong muốn, tránh tình trạng tiền mất tật mang mà ko đem đến hiệu quả.

Với một số thông tin cơ bản về 3 hình thức thường gặp trong gia công, Tami hy vọng đã giúp bạn có thể hiểu rõ hơn một phần về quy trình để bạn có thể chọn được đơn vị hợp tác phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Tami để được tư vấn khi đang cần hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh nhưng thiếu đơn vị sản xuất và đội ngũ nhân công lành nghề. Tami sẽ mang đến cho bạn lời khuyên hữu ích và quy trình sản xuất nhanh nhất để bạn có thể  bắt tay vào kinh doanh một cách tối ưu nhất.

Đừng chần chờ, liên hệ với chúng tôi ngay:

Website: https://taminaturalhome.vn/  https://taminaturalhome.com/  

Facebook: https://www.facebook.com/taminaturalhome/ 

Địa chỉ: Lô D14-15, Đường số 3, KCN Hải Sơn, Đức Hoà, Long An

Hotline: 098 230 2430