Những sai lầm cần tránh khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ

Vệ sinh vùng kín bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu, phòng ngừa các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ với tác dụng làm sạch, tránh viêm nhiễm và mang các tác dụng khác như làm hồng, mềm mịn… Tuy nhiên trên thực tế, không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp. Chính vì thế hãy cùng Tami tìm hiểu ngay nhé!

1.Những sai lầm thường gặp khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ

1.1 Lựa chọn dung dịch vệ sinh nhưng không tìm hiểu kỹ thành phần

Dung dịch vệ sinh phụ nữ rất quan trọng trong việc làm sạch và bảo vệ vùng kín của phái đẹp. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại có công dụng và các chức năng chuyên biệt mà không phải ai cũng biết. Thế nên khi chọn lựa, chị em nhất định phải đọc bảng thành phần, công dụng kỹ lưỡng để biết bản thân phù hợp với loại sản phẩm như thế nào.

Một số sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần mang tính sát khuẩn cao. Tuy nhiên chính những chất này cũng có thể sẽ giết chết các vi khuẩn tốt trong môi trường âm đạo, gây mất đi sự cân bằng pH, vùng kín dễ có mùi hôi, gây ngứa ngáy, khó chịu.

1.2 Lựa chọn sản phẩm quá thơm

Sản phẩm có mùi thơm thường có một sức hút với nhiều chị em phái đẹp. Thường thì chị em nghĩ nếu vùng kín hôi thì sử dụng sản phẩm thơm sẽ át được đi mùi khó chịu. Thực tế, các sản phẩm dung dịch vệ sinh có mùi thơm thường có chứa các hóa chất như benzen, este…Tuy nhiên nếu công thức không an toàn lành tính, vùng kín của bạn sẽ có khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây hăm da, kích ứng da và mẩn đỏ…

1.3 Lựa chọn theo số đông khi chưa hiểu rõ vấn đề của mình
Một lỗi dễ gặp nhất đó là các chị em khi lựa chọn sản phẩm thường chỉ lựa chọn theo số đông, tham khảo qua các trang mạng, thậm chí chỉ đơn giản thấy thì mua. Điều này là một thói quen sai lầm vì nếu chọn sai sản phẩm, nó có thể gây ra kích ứng, dễ viêm nhiễm vì không phải sản phẩm nào cũng tương thích với bạn.

Cơ địa của mỗi người khác nhau, có người dễ bị kích ứng bởi hóa chất này, có người lại dị ứng với thành phần khác. Hoặc đơn thuần nhất là có chị em bị viêm, có chị em cần sản phẩm lành tính nhất có thể. Thế nên, bạn không nên nghe theo ý kiến của phần đông khi chưa hiểu rõ vấn đề của mình để lựa chọn sản phẩm. Nếu chọn lựa qua loa như thế, rất có thể trong sản phẩm đó có chứa thành phần hóa bạn dị ứng cơ thể, hoặc có thể gây tác dụng ngược.

2. Cách chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp

Như Tami đã chia sẻ phía trên, nếu như dùng sản phẩm dung dịch vệ sinh không phù hợp có thể làm cho “vùng kín” ngày càng khô, dễ mất cân bằng độ pH và làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, nấm ngứa. Vậy nên, với sản phẩm dung dịch vệ sinh, chị em không nên tùy ý sử dụng mà phải theo chỉ định của bác sĩ và dùng trong đúng các trường hợp bản thân đang mắc phải.

Do vậy, khi lựa chọn sản phẩm vệ sinh phụ nữ để sử dụng hàng ngày, chị em phái đẹp nên đọc kỹ thành phần hoặc hỏi ý kiến những người có chuyên môn để lựa chọn loại sản phẩm thích hợp cho bản thân mình. Sản phẩm được coi là thích hợp được đánh giá dựa trên các tiêu chí:

  • Không gây kích ứng da, nhất là với những người có làn da nhạy cảm.
  • Không làm mất sự cân bằng PH của môi trường âm đạo.
  • Có tác dụng phòng ngừa các bệnh phụ khoa.

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm vệ sinh phụ nữ nên các chị em có cho mình rất nhiều sự chọn lựa. Một số điều Tami lưu ý khi chọn dung dịch vệ sinh:

  • Các sản phẩm có độ PH=4-6.
  • Thành phần lành tính có Nano bạc, tinh chất trà xanh, bạc hà hoặc các tinh chất từ thiên nhiên khác được coi là an toàn,. Những thành phần này đều tạo nên sản phẩm lành tính, dễ sử dụng, phù hợp với nhiều loại da và đặc biệt có thể giúp làm sạch “vùng kín” nhẹ nhàng, khử mùi hôi hiệu quả, ngăn ngừa vi trùng gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Lựa chọn sản phẩm lành tính để bảo vệ vùng kín tối ưu

Trên đây là bài viết Tami muốn chia sẻ để  giúp chị em phụ nữ tìm được sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn, lành tính. Sức khỏe phụ khoa ngày càng quan trọng và mang đến cho chị em sự tự tin cần thiết. Đừng bỏ lỡ bất kì bài viết nào của Tami để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc làm đẹp nàng nhé.